Ngày nay, hành vi mua hàng qua mạng trên các trang thương mại điện tử đã trở thành thói quen của nhiều người. Thuận theo xu hướng đó, ngày càng có nhiều nhà bán hàng ra nhập thị trường này. Để có thể cung cấp thông tin về sản phẩm một cách hiệu quả nhất, người ta thường dùng video. Vậy kích thước video Shopee chuẩn là bao nhiêu? Hôm nay, hãy cùng nhacplus.vn tìm hiểu về cách đăng video lên Shopee trong bài viết này nhé.

kich thuoc video shopee

Kích thước video Shopee chuẩn là bao nhiêu?

1. Các bước tạo video Shopee thu hút người xem

Lên kế hoạch quay chụp

Đầu tiên, phải xác định được sản phẩm bạn muốn quay chụp là gì, phong cách ra sao. Tìm hiểu đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai (giới tính, độ tuổi, sở thích,…). Sản phẩm gồm những đối thủ cạnh tranh nào. Những cái hay, các chưa tốt của những video mà đối thủ đã thực hiện. Để từ đó rút ra kinh nghiệm và cách làm hiệu quả cho shop của mình.

Sau khi đã nắm được những yếu tố kể trên, bạn có thể lên content cho video sản phẩm của bạn. Ví dụ như bối cảnh quay ở đâu, các góc quay, lời thoại nếu có, thời lượng video, thời điểm quay, kích thước video Shopee,…

Set up bối cảnh quay

Bạn có thể chọn bối cảnh trong studio hoặc ngoài trời, có đầy đủ điều kiện ánh sáng. Lựa chọn mẫu ảnh phù hợp hoặc chỉ quay sản phẩm. Phải đảm bảo rằng, sản phẩm được quay phải nổi bật và rõ ràng nhất. Cho khách hàng biết bạn muốn bán gì khi nhìn vào hình ảnh.

Chuẩn bị thiết bị quay

Có thể sử dụng bằng điện thoại có chức năng quay chụp tốt hoặc máy ảnh kỹ thuật số. Đảm bảo rằng thiết bị phải có đủ dung lượng và đầy pin để phục vụ tốt nhất cho quá trình quay chụp sản phẩm.

Tiến hành quay chụp

Tiến hành quay chụp theo kế hoạch đã đề ra ban đầu.

Một số lưu ý để quá trình quay chụp diễn ra suôn sẻ, đem lại hiệu quả tốt:

 • Chú ý điều chỉnh độ sánggóc máy quay sao cho thể hiện rõ hình ảnh của sản phẩm. Nên chọn những chỗ có ánh sáng tự nhiên, không quá gay gắt từ các phía. Như vậy sẽ hạn chế được vùng bóng tối, sản phẩm được quay chụp sẽ rõ ràng hơn.
 • Giữ vững thiết bị khi quay để video không bị rung lắc, thiếu chuyên nghiệp.
 • Căn chỉnh khung hình camera phù hợp, đảm bảo kích thước video Shopee đúng chuẩn.
 • Khi quay video, không nên zoom to màn hình điện thoại để quay sản phẩm. Mà hãy đưa điện thoại lại gần với sản phẩm nhất có thể. Điều này sẽ tránh tình trạng xuất hiện những hạt nhỏ li ti trong video khi zoom.
 • Nên quay video theo chiều ngang, như vậy sẽ dễ chỉnh sửa hơn là chiều dọc.

Chỉnh sửa hậu kỳ

Bạn có thể tiến hành cắt gọn, chỉnh sửa đoạn video mà bạn cảm thấy ưng ý. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến tính chân thực của video, hạn chế điều chỉnh màu sắc, thêm filter cho video sản phẩm của bạn.

Thêm nhạc cho video

Bạn có thể thêm lời nói, âm thanh, bài hát cho video nếu muốn.

Cách live Shopee bằng video có sẵn như thế nào?

2. Kích thước video Shopee là bao nhiêu?

Một video đạt chuẩn để đăng lên Shopee cần thoả mãn các yêu cầu về kích thước như sau:

 • Thời lượng video: 10 – 60s
 • Loại video: MP4
 • Kích thước: không quá 30MB
 • Độ phân giải: tối đa 1280 x 1280 pixels

3. Cách đăng video lên Shopee

Để đăng tải video lên ứng dụng shopee, điều kiện cần là bạn phải trở thành một nhà bán hàng của Shopee. Sau khi đã trở thành một người bán, bạn có thể đăng video khi tạo mới sản phẩm hoặc cập nhật các sản phẩm hiện có trên cửa hàng của bạn.

Cách đăng tải video khi tạo sản phẩm mới

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee → Chọn biểu tượng TôiShop của tôi
 • Bước 2: Chọn vào Sản Phẩm của tôiThêm sản phẩm mới
dang video len shopee

Các bước đăng video lên Shopee

 • Bước 3: Chọn Thêm ảnh (ảnh bìa) → Thêm ảnh/video từ điện thoại
dang video shopee

Cách đăng video Shopee

 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin: Mô tả sản phẩm, danh mục, kho hàng, giá, phân loại hàng.
 • Bước 5: Lưu lại thông tin đã nhập và cho hiển thị sản phẩm vừa tạo trên gian hàng.
dang tai video len shopee

Cách đăng tải video lên Shopee nhanh chóng

Cách cập nhật video sản phẩm

Để cập nhật video sản phẩm tại mục sản phẩm đã có sẵn, bước đầu bạn làm tương tự giống như khi tạo sản phẩm mới.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee → Chọn biểu tượng TôiShop của tôi
 • Bước 2: Chọn vào Sản Phẩm của tôiTìm kiếm sản phẩm mà bạn muốn cập nhật video.
them video bang cap nhat san pham

Thêm video bằng cách cập nhật sản phẩm

 • Bước 3: Chọn Sửa để thay đổi thông tin và cập nhật video sản phẩm
 • Bước 4: Chọn Cập nhật để lưu lại những thông tin đã thay đổi.
cap nhat video shopee

Cập nhật video lên Shopee

Lưu ý:

 • Phải Thêm ảnh để làm ảnh bìa thì mới thêm được video Shopee
 • Kích thước chuẩn của ảnh khi đăng tải lên Shopee là 600 x 600 pixels. Đồng thời, ảnh này phải có độ phân giải ít nhất là 72dpi.

Cách gắn tag live trên Shopee

Cách đăng video short Shopee

Shopee vừa cho ra mắt tính năng video short (7/2023) nhằm cải thiện trải nghiệm mua hàng của người dùng. Với tính năng video ngắn này, người dùng sẽ có thêm nơi để mua hàng, người bán thì có thêm kênh để giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng. Bên cạnh đó, các KOL hay KOC sẽ có thêm một khoản thu nhập nhập nhờ công việc tiếp thị liên kết với sàn thương mại Shopee.

Là đơn vị đi sau của nền tảng video ngắn Tiktok, vì vậy mà Shopee cũng đã kế thừa và phát huy một vài tính năng cơ bản của nền tảng này. Nhìn chung, các bước đăng video short Shopee cũng giống như cách đăng tải video trên tiktok. Bạn cũng cần tuân thủ kích thước video Shopee short chuẩn theo tỉ lệ 9:16 hoặc 16:9.

 • Bước 1: Chọn biểu tượng Video trên giao diện mua hàng của Shopee
 • Bước 2: Ở góc trên bên phải của màn hình, chọn biểu tượng hình máy quay có dấu cộng để đăng video Shopee. Sau đó, chọn video muốn đăng từ kho video của bạn.
 • Bước 3: Chỉnh sửa lại video của bạn bằng cách cắt, thêm hiệu ứng, nhãn dán, thêm nhạc, lòng tiếng,…
 • Bước 4: Chọn Tiếp theoThêm mô tả cho video của bạn. Sau đó bấm Đăng để đăng tải video.
dang video short shopee

Các bước đăng video short shopee

Ở bước này, bạn có thể thêm các sản phẩm của bạn hoặc từ các nhà bán hàng khác. Điều này sẽ giúp bạn giới thiệu sản phẩm của mình đến nhiều người hơn. Hoặc kiếm thêm hoa hồng Affiliate từ các nhà bán hàng khác. Thêm vào đó, bạn cũng có thể lưu video trên Shopee bạn vừa mới chỉnh sửa về máy ở bước này.

Hình thức video short ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Việc làm ra một video có thời lượng ngắn gọn, thông tin cô động, chất lượng video cao sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Vì vậy việc tuân thủ theo kích thước video Shopee cũng là một điểm cộng rất lớn. Nhất là trong việc đăng video, đây cũng là bí quyết trong cách đăng video lên Shopee không bị mờ, nhiễu hạt.