Facebook cho phép bạn tương tác với mọi người thông qua việc bày tỏ cảm xúc: thả tim yêu thích, like, buồn, phẫn nộ… vào bài đăng của người đó. Tuy nhiên đôi lúc gặp lỗi với thông báo bạn hiện không thể bày tỏ cảm xúc trên Facebook. Tại sao lại xuất hiện lỗi này? Cùng nhacplus.vn đi tìm hiểu lý do và cách khắc phục ngay trong bài viết dưới đây nhé!

bạn hiện không thể bày tỏ cảm xúc trên Facebook

Không thể bày tỏ cảm xúc trên Facebook là vì sao?

Nguyên nhân khiến bạn hiện không thể bày tỏ cảm xúc trên Facebook?

Khi gặp phải lỗi không thể bày tỏ cảm xúc được trên Facebook có thể là do 1 trong số các nguyên nhân sau:

  • Kết nối Internet không ổn định.
  • Tài khoản Facebook của bạn bị lỗi.
  • Lỗi hệ thống Facebook.
  • Bạn bị chặn like trên Facebook.
  • Phiên bản Facebook cũ.

» Xem thêm: Tại sao Facebook không có thước phim? Cách xử lý

Khắc phục nhanh lỗi Facebook bạn hiện không thể bày tỏ cảm xúc

Tùy vào từng nguyên nhân gặp phải sẽ có cách xử lý khác nhau để có thể thoải mái bày tỏ cảm xúc trên bài đăng bạn bè, người thân. Cụ thể giải pháp khắc phục như sau:

1. Kiểm tra kết nối Internet

Lý do đầu tiên khiến người dùng không thể bày tỏ cảm xúc trên Facebook đó là kết nối mạng không ổn định. Theo đó bạn cần thực hiện kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị của mình:

  • Với Wifi: Thử reset lại router và kết nối lại nhé.
  • Với mạng 3G/ 4G: Kiểm tra data còn lại của gói 3G/4G đã đăng ký. Nếu hết dung lượng bạn hãy mua thêm data sử dụng hoặc đăng ký sang gói mới.

» Bỏ túi: Các gói 4G của Vina thả ga dùng Facebook

2. Đăng xuất tài khoản Facebook

Đôi khi lỗi không bày tỏ được cảm xúc xuất phát từ chính tài khoản của bạn. Lúc này bạn hãy thử đăng xuất Facebook của mình và tiến hành đăng nhập lại để sử dụng.

3. Đợi Facebook thoát lỗi

Nếu bạn hỏi bạn bè xung quanh mọi người đều không thể bày tỏ cảm xúc trên Facebook thì có thể do ứng dụng bị lỗi. Trong trường hợp này bạn hãy đợi để hệ thống xử lý lỗi. Đồng thời, bạn có thể báo cáo sự cố cho Facebook để được khắc phục nhanh chóng.

» Bạn đã biết: Cách tắt cảm xúc trên Story của mình

4. Đợi Facebook mở chặn like

Hiện Facebook có nhiều chính sách quy định nếu bạn vi phạm sẽ bị chặn like khiến không thể bày tỏ cảm xúc được. Những tình huống hệ thống chặn like người dùng:

  • Đăng tải hoặc chia sẻ nội dung phản cảm, bạo lực, kích động…
  • Thực hiện lặp đi lặp lại hành động thả tim, chia sẻ hoặc comment trên bài viết của người khác.
  • Bị tài khoản Facebook nào đó tố cáo, khiếu nại.

Với lỗi bị chặn like thông thường hệ thống Facebook sẽ mở chặn cho bạn sau 24h – 48h. Vì thế bạn chỉ cần đợi qua khoảng thời gian này để được mở chặn. Tuy nhiên nếu sau thời gian quy định này bạn vẫn còn bị chặn like thì có thể gửi khiếu nại cho Facebook để được hỗ trợ khắc phục.

5. Cập nhật phiên bản Facebook mới nhất

Bên cạnh 4 nguyên do trên thì phiên bản Facebook bạn dùng đã quá cũ cũng sẽ khiến bạn gặp lỗi không bày tỏ được cảm xúc. Vào Appstore/ CH Play cập nhật ngay phiên bản Facebook mới nhất để thoát lỗi và sử dụng các tính năng mới từ hệ thống sẽ.

» Xem thêm: Cách xóa cảm xúc trên Story Messenger thế nào?

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ nguyên nhân không thể bày tỏ cảm xúc trên Facebook. Chúc bạn thoát lỗi thành công để có những phút giây tương tác tốt với mọi người.