Yếu tố nhạc hot, nhạc xu hướng trên TikTok sẽ giúp video của bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Cũng từ đây, sẽ có nhiều người dùng Tiktok biết đến bạn hơn thông qua các video sử dụng nhạc hot. Vậy có những cách tìm nhạc hot trên TikTok nào, cách nào thông dụng và hiệu quả nhất? Hãy cùng nhacplus.vn tìm câu trả lời cho những câu hỏi về tìm nhạc TikTok này nhé.

cach-tim-nhac-hot-tren-tiktok

Các cách tìm nhạc hot trên Tiktok hiện nay

1. Tìm nhạc TikTok xu hướng để làm gì?

Nhạc xu hướng là một yếu tố được người dùng sử dụng phổ biến ở trên TikTok. Không phải chỉ bởi vì nó là một giai điệu hay, mà nó còn có tính viral mạnh mẽ. Tạo thành trend và được sử dụng lòng ghép vào video của người dùng TikTok một cách rộng rãi.

Sử dụng nhạc xu hướng cũng là một cách hiệu quả để đưa video của bạn tiếp cận gần hơn với người dùng khác trên nền tảng TikTok. Thêm vào đó, việc kết hợp nhạc hot trên TikTok cùng với nội dung thật ấn tượng sẽ giúp video của bạn dễ dàng lên xu hướng.

Cách nhận biết video Tiktok lên xu hướng

2. Các cách tìm nhạc hot trên TikTok hiện nay

Làm cách nào để tìm những thấy các bài nhạc thịnh hành trên TikTok? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các cách tìm nhạc trend trên TikTok dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

2.1 Tìm nhạc thịnh hành bằng công cụ tìm kiếm

Bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm của TikTok, bạn hoàn toàn có thể biết được những bài hát nào đã và đang được ưa chuộng trên nền tảng này. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Chọn biểu tượng kính lúp ở góc phải trên cùng của màn hình.
  • Bước 2: Nhập từ khóa “nhạc xu hướng” hoặc các từ có nghĩa tương tự. Sau đó, chọn kiểu tìm kiếm Âm thanh. Danh sách m nhạc thịnh hành được sử dụng nhiều nhất trên TikTok xuất hiện.
  • Bước 3: Bấm vào từng bài để nghe và chọn bài hát phù hợp với nội dung mình thực hiện.
tim nhac thinh hanh bang cong cu tim kiem

Tìm nhạc thịnh hành bằng công cụ tìm kiếm của TikTok

Tại bước này, bạn có thể chọn Thêm vào yêu thích nếu bạn chưa có sẵn video. Hoặc Dùng âm thanh nếu video của bạn đã sẵn sàng được đăng tải.

Tải nhạc TikTok về điện thoại như thế nào?

2.2. Cách tìm nhạc hot trên TikTok từ Creative Center

Công cụ Creative Center của TikTok cập nhật liên tục các trends thịnh hành trên nền tảng này. Cho phép người dùng xem thử các Hashtag, bài hát, video nào đang là xu hướng. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào https://ads.tiktok.com/business/creativecenter/pc/e. Tại giao diện chính của website, di chuyển chuột đến mục Trends.
  • Bước 2: Một menu phụ xuất hiện, chọn Songs để xem các bài hát đang hot trên nền tảng.
  • Bước 3: Tại mục Browse what’s trending now in …., chọn Vietnam để xem các bài nhạc hot.
Tim nhac hot tren Creative Center

Tìm nhạc hot trên Creative Center

Tại bước này, bạn có thể quan sát tên bài hát, tác giả, xếp hạng và đường công xu hướng của các bài hát.

2.3. Xem thư viện âm thanh Viral của TikTok

Kiểm tra thư viện âm thanh Thịnh hành (Viral) cũng là một cách tìm nhạc hot trên TikTok hay. Để kiểm tra thư viện nhạc TikTok, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bấm vào nút dấu cộng để mở chế độ quay video TikTok.
  • Bước 2: Ở trên cùng của màn hình, chọn Thêm âm thanh. Lưu ý chuyển về chế độ quay video (15s, 60s, 10 phút) mới thêm trực tiếp được âm thanh.
  • Bước 3: Trong mục Danh sách phát, chọn mục Viral để xem các bài nhạc thịnh hành.
Thu vien am nhac viral cua tiktok

Thư viện âm nhạc Viral của Tiktok

Ở bước này, bạn có thể nghe và chọn bài hát phù hợp với nội dung video của bạn. Hoặc bạn cũng có thể lưu lại âm thanh vào Yêu thích để sử dụng sau.

Câu nói trend Tiktok 2023

2.4. Xem video của các Hot TikToker

Khi theo dõi các TikToker, bạn có thể thấy một điểm chung là họ thường cho các bài nhạc hot trên TikTok vào video. Vì vậy mà có thể nói cách tìm nhạc hot trên TikTok là xem thử các TikToker thời gian gần đây thường sử dụng bài nhạc nào trong video.

2.5. Kiểm tra thủ công từ trang TikTok của bạn

Đây là cách làm tuy đơn giản nhưng lại tốn khá nhiều thời gian. Nếu bạn là người thích xem những nội dung nổi bật, theo trend thì sẽ rất dễ dàng để nhận biết.

Tại trang Dành cho bạn, chỉ cần lướt một vài video, bạn sẽ thấy có một điểm chung là họ đều sử dụng chung một bài nhạc. Từ đó, bạn có thể đánh giá mức độ phổ biến của bài nhạc đó.

Cách lấy nhạc Tiktok làm video từ video của người khác

3. Cách tìm nhạc trend trên TikTok thông dụng và hiệu quả

Mỗi một hướng dẫn tìm nhạc trên TikTok kể trên đều được rất nhiều TikToker sử dụng và đạt được thành công. Bên cạnh đó, mỗi một ngày trôi qua, sẽ có rất nhiều trend mới được sáng tạo ra từ khắp nơi trên thế giới. Thêm vào đó là các âm thanh, đoạn nhạc cho trend được sử dụng rộng rãi.

Bạn có thể lựa chọn xem các chỉ số của nhạc xu hướng tại Creative Center. Hoặc cũng có thể nghiên cứu từ các gợi ý của TikTok, xem video của những TikToker/ KOL/ người nổi tiếng,…

Tuy nhiên, vận dụng các cách tìm nhạc đang hot trên TikTok là chưa đủ. Hãy kết hợp thật thông minh giữa âm nhạc và hình ảnh video để đem đến hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Cách xem xu hướng trên Tiktok mới nhất

Thông qua bài viết này của chúng tôi, hy vọng bạn đã nắm được cách tìm nhạc trend trên TikTok là như thế nào. Hơn hết, biết cách tìm nhạc hot trên TikTok vừa giúp bạn tăng số lượng người tiếp cận vừa thêm được “gia vị” cho video của bạn.