Bạn có biết cảng Shenzhen ở đâu không? Shenzhen là tên tiếng Anh của Cảng Thâm Quyến (Trung Quốc). Khi đặt hàng quốc tế trên các sàn thương mại điện tử, đơn hàng thường phải qua cảng Thâm Quyến mới được làm thủ tục thông quan xuất khẩu. Vậy bạn có biết Shenzhen la ở đâu không, chi tiết địa chỉ của cảng Shenzhen, mời bạn xem bài viết sau của nhacplus.vn.

Cang shenzhen o dau

Tìm hiểu Cảng Shenzhen ở đâu?

1. Cảng Shenzhen ở đâu?

Cảng Shenzhen (ʃɛnˈʒɛn) là tên gọi của một cảng lớn, trong đó có 5 cảng nhỏ bao gồm cảng Yantian, Da Chan Bay, Chiwan, Mawan, Shekou. Có vị trí dọc bờ biển Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc với chiều dài bờ biển là 260km. Tổng cộng, cảng Shenzhen có đến 140 bến tàu, trong đó có 51 bến neo tàu. Đồng thời có sức chứa >10.000 tấn hàng và có đến 90 bến vận hành các hoạt động bốc dỡ hàng hóa, bến phà hành khách. Cảng Shenzhen có vị trí địa lý:

  • Phía Nam cách Hồng Kông 37km
  • Phía Bắc cách Quảng Đông 111km

Cảng Pingxiang ở đâu cách Việt Nam bao xa?

2. Tìm hiểu Cảng Shekou ở đâu?

Thông qua phần thông tin về cảng Shenzhen ở đâu kể trên, ta thấy được, cảng Shekou là một cảng nhỏ thuộc cảng Shenzhen. Có vị trí đặt dọc bờ biển thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

3. Mã cảng Shenzhen và Shekou là bao nhiêu?

Bạn cần biết mã cảng Shenzhen và Shekou để thực hiện thủ tục khai báo hải quan khi thực hiện nhập cảnh, quá cảnh. Được biết, mã cảng Shenzhen, Shekou và các cảng con khác trong cảng Shenzhen là:

Mã quốc giaTên Quốc giaMã cảngTên cảng
CNChinaSHZSHENZHEN
CNChinaSHKSHEKOU
CNChinaSKUSHEKOU – KH
CNChinaYTNYANTIAN
CNChinaYTIYANTIAN
CNChinaDCBDA CHAN BAY
CNChinaCWACHIWAN
CNChinaKWMCHIWAN
CNChinaMWNMAWAN

4. Đơn hàng từ cảng Shenzhen về Việt Nam bao xa?

Để vận chuyển đơn hàng, hàng hóa đi từ cảng Shenzhen đến Việt Nam. Bạn cần di chuyển bằng đường bộ, máy bay hoặc đường biển. Nếu đi từ container, sẽ phải đi một quãng đường dài:

  • Từ cảng Shenzhen đến Hà Nội trong khoảng 1.300km
  • Đến Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng khoảng 2.040km
  • Đến Quận 1, Tp HCM trong khoảng 2.950km

Kho Xuyen A Soc Shopee ở đâu?

5. Mất bao lâu để nhận hàng từ cảng Shenzhen?

Nếu vận chuyển bằng các đơn vị vận chuyển chuyên dụng, bạn sẽ mất từ 2 – 15 ngày. Tùy theo khoảng cách địa lý, thời gian thông quan xuất nhập khẩu, phương tiện vận chuyển. Bên cạnh đó, còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố như:

  • Thời tiết, khí hậu tốt hay xấu
  • Dịch bệnh, thiên tai (bão, lũ lụt, mưa lớn,…)
  • Vận chuyển vào đợt sale lớn, khuyến mãi hàng hóa nhiều

Bài viết trên đây là về cảng Shenzhen ở đâu, Cảng Shenzhen về Việt Nam hay Mã cảng Shenzhen là gì. Hy vọng những thông tin về cảng Shenzhen la ở đâu sẽ hữu ích và giải đáp được thắc mắc của bạn.