Locket không hiện ảnh là lỗi đang được nhiều người dùng phản ánh gần đây. Khi vào app Locket không hiển thị ảnh sẽ khiến bạn không thể xem các ảnh mình đã chụp, gửi đi và cũng không thể thấy được ảnh của bạn bè gửi đến. Lỗi này xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau: Kết nối Internet yếu, thiết bị di động xung đột phần mềm, lỗi ứng dụng Locket… Dành ít phút theo dõi lý do cùng hướng xử lý để thoát nhanh lỗi không hiện ảnh trên Locket nhé!

locket khong hien anh

Cách xử lý Locket bị lõi không hiện ảnh thành công 100%

1. Locket không hiển thị ảnh gây ảnh hưởng gì?

Locket không hiển thị ảnh tức là những bức ảnh bạn chụp và gửi đi không hiện hoặc ảnh người khác gửi đến đều không thấy được. Điều này đã gây ra trở ngại cho người dùng bởi bạn sẽ:

  • Không thể xem lại hình ảnh, lưu ảnh về thư viện điện thoại.
  • Không thể phản hồi, gửi lại tin nhắn có nội dung liên quan đến hình ảnh mà người khác đã gửi cho mình…

Xem tổng hợp lý do cùng hướng xử lý lỗi không hiện ảnh trên Locket sau đây nhé!

Xoá Locket tải lại có mất ảnh không?

2. Tại sao Locket không hiện ảnh trên Android, iPhone?

Lỗi không hiện ảnh Locket xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau: Do ứng dụng Locket bị lỗi, kết nối Internet chậm nên không load được hình ảnh. Hoặc do điện thoại của bạn đang bị xung đột phần mềm, chưa cập nhật lên phiên bản Locket mới nhất.

Ngoài những lý do trên thì trường hợp tài khoản của bạn vi phạm các nguyên tắc ứng dụng, bị khóa thì Locket cũng không hiện ảnh.

3. Làm gì để xử lý Locket bị lỗi không hiển thị ảnh?

Nếu không may vào Locket không thấy hiện ảnh bạn đừng quá lo lắng, tiến hành xử lý nhanh theo hướng dẫn bên dưới:

3.1 Kiểm tra kết nối Internet trên điện thoại

Việc đầu tiên bạn cần làm để thoát lỗi Locket không hiện ảnh đó là kiểm tra kết nối Internet, đảm bảo đường truyền mạnh. Tuỳ vào kết nối trên điện thoại bạn kiểm tra và khắc phục mạng khác nhau:

  • Với kết nối 3G/4G: Hãy kiểm tra ưu đãi data còn lại trong gói cước di động, nếu hết bạn cần mua thêm dung lượng 4G Mobi/Viettel/VinaPhone… để tiếp tục truy cập Internet.
  • Với kết nối WiFi: Reset lại modem WiFi và kết nối lại vào mạng để khôi phục đường truyền ổn định.

Khi có kết nối mạng mạnh, ổn định mọi người hãy vào lại Locket để load lại xem có hiển thị hình ảnh chưa nhé! Nếu vẫn không hiện ảnh thì tiến hành xử lý theo các cách sau.

Đăng ký 4G mạng MobiFone truy cập mạng thả ga

3.2 Cập nhật phiên bản Locket mới nhất

Phiên bản Locket bạn đang dùng quá cũ sẽ bị hạn chế nhiều tính năng cũng như thường xuyênn gặp 1 số lỗi nhất định. Do đó hãy vào CH Play/App Store để cập nhật phiên bản Locket mới nhất sử dụng.

cap nhat locket

Tìm kiếm Locket trong App Store/CH Play để cập nhật

3.3 Đợi thời gian để hệ thống Locket khắc phục

Một số tài khoản phản hồi việc Locket không hiện ảnh nhưng sau đó 1 vài tiếng, 1 vài ngày vào lại đã có đầy đủ các ảnh. Đây là lỗi từ hệ thống và hệ thống cần thời gian để khắc phục nên bạn hãy kiên nhẫn đợi thêm 1 thời gian ngắn rồi vào lại Locket xem có ảnh chưa nhé!

3.4 Khắc phục xung đột phần mềm điện thoại

Khi xảy ra xung đột phần mềm trên điện thoại sẽ khiến bạn dùng Locket và 1 số ứng dụng khác gặp nhiều lỗi khác nhau. Hãy thử khởi động lại điện thoại, khôi phục cài đặt gốc, gỡ bỏ 1 vài ứng dụng mới tải về khiến điện thoại gặp lỗi dùng Locket…

3.5 Xoá bạn bè Locket rồi kết bạn lại

Nếu bạn đã thực hiện hết các cách trên đều không thấy ảnh trên Locket thì hãy xóa bạn bè trên Locket → Khởi động lại máy điện thoại và kết bạn lại thì Locket sẽ hiển thị lại ảnh. Cách sửa lỗi Locket bị mất ảnh này được nhiều bạn trẻ hướng dẫn trên TikTok và nhiều người đã thực hiện thành công.

Cách hủy/xoá bạn bè trên Locket chỉ trong 3 giây

4. Cập nhật 1 số lỗi liên quan đến hình ảnh trên Locket

Ngoài lỗi không hiển thị hình ảnh thì người dùng Locket còn gặp phải nhiều lỗi liên quan đến hình ảnh: không chụp được ảnh, bị lật ảnh, bị mất ảnh… Dưới đây là hướng dẫn xử lý các lỗi hình ảnh trên Locket:

Cách khắc phục Locket bị lỗi không chụp được ảnh

Locket bị lỗi không chụp được ảnh do bạn chưa kết bạn với bất kỳ người dùng nào khác. Với trường hợp này bạn hãy gửi link Locket cho bạn bè để họ kết bạn với mình thì mới chụp ảnh được.

Cách chấp nhận lời mời kết bạn trên Locket trong tích tắc

Ngoài ra, lỗi Locket không chụp ảnh được nếu bạn không cho phép ứng dụng truy cập camera. Vào cài đặt điện thoại, chọn ứng dụng Locket → Sau đó gạt nút sang màu xanh tại mục Camera để cho phép truy cập Camera chụp ảnh.

Locket khong chup duoc anh

Locket bị lật ảnh phải làm sao?

Locket bị lật ảnh khiến bạn khó chịu vì hình ảnh sau khi chụp bị lật ngược. Nếu chụp Locket bị lật camera trên iPhone thì hãy vào Cài đặt có trên điện thoại ⇒ Kéo xuống và chọn vào Camera ⇒ Tại phần Bố cục bạn gạt nút sang màu xanh mục Đối xứng camera trước là xong.

locket bi lat anh

*** Trường hợp bạn gặp lỗi lật ảnh trên Locket Android thì hãy mở ứng dụng Camera trên điện thoại → Nhấn vào biểu tượng Cài đặt, chọn Cài đặt nâng cao ⇒ Lật ảnh tự chụp.

Locket bị lỗi mất ảnh xử lý nhanh

Truy cập vào xem tất cả hình ảnh đã gửi/nhận từ bạn bè trên Locket bạn phát hiện bị mất 1 số hình ảnh. Hiện Locket bị lỗi mất ảnh chưa có nguyên nhân chính xác, người dùng hãy đợi 1 thời gian ngắn để hệ thống tự cập nhật lại đầy đủ ảnh cho mình. Ngoài ra nhiều bạn trẻ truyền nhau cách xử lý khi mất ảnh trên Locket đó là xoá bạn bè, rồi out khỏi app Locket → Reset máy điện thoại và đăng nhập lại vào Locket thì sẽ hiện ra hình → Cuối cùng add lại bạn bè là thấy hết hình ảnh đã bị mất trước đó.

Cách gắn link locket trên Facebook đơn giản nhất

Locket bị lỗi không hiển ảnh xuất hiện do nhiều nguyên nhân nên bạn hãy tìm xem lỗi mình đang mắc phải để xử lý ngay. Đừng quên đảm bảo kết nối mạng ổn định để quá trình gửi/xem ảnh và tương tác với bạn bè nhanh chóng.