Kinh doanh trên TikTok Shop sẽ giúp bạn chốt được hàng trăm, hàng ngàn đơn mỗi ngày. Tuy nhiên nền tảng mua sắm trực tuyến này mới ra mắt nên có rất nhiều người đăng ký bán hàng gặp lỗi không tải được hình ảnh lên TikTok Shop? Tại sao lại bị lỗi này và cách fix lỗi không tải được ảnh/ video sản phẩm lên ứng dụng TikTok Shop như thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy theo dõi ngay thông tin chi tiết phía bên dưới của nhacplus.vn để khắc phục lỗi để đăng bán sản phẩm thành công nhé.

Tại sao không tải được hình ảnh lên TikTok Shop

Cách khắc phục lỗi không tải được ảnh lên TikTok Shop

Tại sao không tải được hình ảnh lên TikTok Shop?

Quá trình đăng bán hàng trên TikTok Shop hệ thống yêu cầu bạn phải đăng hình ảnh sản phẩm tuy nhiên bạn chọn ảnh nhấn tải lên lại gặp không báo “Tải lên không thành công). Vậy lý do gây ra lỗi này là gì? Hiện có 2 nguyên nhân chính khiến người dùng không thể tải ảnh lên TikTok Shop, đó là:

  • Hình ảnh không đáp ứng yêu cầu của hệ thống.
  • Lỗi mạng trên thiết bị.

» Xem Ngay: Cách xử lý đăng sản phẩm lên TikTok Shop không đươc cực dễ

Hướng dẫn fix lỗi tải ảnh lên TikTok Shop không thành công

Tùy vào từng nguyên nhân gặp lỗi người dùng sẽ có hướng khắc phục để load ảnh lên TikTok Shop thành công. Cụ thể như sau:

1. Đăng ảnh đúng yêu cầu của TikTok Shop

Hiện TikTok Shop yêu cầu hình ảnh sản phẩm khi đăng tải phải đáp ứng điều kiện sau:

  • Tải từ 1 đến 9 hình ảnh.
  • Ảnh phải ở định dạng png, jpg hoặc jpeg.
  • Độ phân giải hình ảnh ít nhất ở 100*100px.
  • Tệp ảnh không được lớn hơn 5 MB và tỷ lệ khung hình phải 1:1.

2. Xử lý lỗi mạng

Riêng về trường hợp lỗi mạng bạn có 2 cách để xử lý. Trong đó:

2.1 Kết nối sang mạng Internet khác

Thông thường mạng Viettel hay xảy ra tình trạng lỗi khiến khách hàng dùng mạng không thể đăng ảnh lên TikTok Shop. Do đó bạn hãy thử kết nối với mạng khác để thoát lỗi. Bạn có thể thay thế mạng Viettel hiện đang dùng sang mạng VNPT, FPT… Sau đó xóa đi ảnh bị lỗi và tiến hành đăng lại ảnh nhé.

» Bỏ Túi: Cách đăng ký 3G của Mobi tháng ưu đãi khủng giúp đăng ảnh lên TikTok cực nhanh

2.2 Đổi địa chỉ IP mạng

Trường hợp bạn không thể đổi sang mạng khác thì có thể đổi địa chỉ IP mạng đang dùng để khắc phục lỗi không tải được ảnh lên TikTok Shop:

  • Bước 1: Trên Chrome của máy tính hãy tìm kiếm từ khóa VPN ⇒ Sau đó nhấn chọn “Free VPN for Chrome – VPN miễn phí cho Chrome”.
  • Bước 2: Bấm vào ô “Thêm vào Chrome” để cài đặt tiện ích VPN ⇒  Tiếp tục nhấn ” Thêm vào tiện ích”
  • Bước 3: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng tiện ích trên thanh công cụ và chọn “VPN miễn phí cho Chrome”. Lúc này giao diện “Troywell” sẽ hiện thị ⇒ Nhấn Chấp nhận rồi bấm Bật VPN.

Sau khi bật thành công IP trên máy tính của bạn sẽ chuyển sang một quốc gia khác có biểu tượng chấm xanh trên bản đồ. Bạn vào lại TikTok Shop để đăng ảnh và đừng quên vào lại tiện ích VPN để tắt sau khi đã đăng hìn ảnh thành công nhé.

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã biết cách sửa lỗi không tải được ảnh sản phẩm lên TikTok Shop. Chúc bạn thoát lỗi thành công để có thể đăng bán sản phẩm và chốt được nhiều đơn mỗi ngày.