Boom hàng trên TikTok có sao không? Có bị phạt tiền hay xóa tài khoản mua hàng không? Boom hàng rồi có được phép đặt lại hàng sau đó hay không? là những thắc mắc đang được nhiều người mua hàng online qua nền tảng TikTok đặt ra hiện nay. Trong bài viết sau đây nhacplus.vn sẽ giải đáp thông tin chi tiết để bạn có thể hiểu rõ và có quá trình mua sắm trực tuyến hiệu quả.

Boom hàng trên TikTok có sao không

Không nhận hàng trên TikTok Shop có sao không?

Boom hàng TikTok là gì?

  • Boom hàng hay bùng hàng trên TikTok được hiểu là hành động người mua hàng, đặt hàng qua TikTok Shop nhưng không nhận hàng hoặc yêu cầu trả lại hàng hóa cho người bán vì các nguyên nhân khác nhau.
  • Tình trạng boom hàng đang diễn ra khá phổ biến và làm ảnh hưởng đến người bán hàng rất nhiều. Theo đó người bán phải tốn thời gian, công sức để soạn – đóng hàng, gửi đơn đi cho bên vận chuyển đưa đến tận tay người mua.

» Hướng Dẫn: Cách trả hàng trên TikTok Shop nhanh chóng nếu không muốn nhận

Giải đáp: Boom hàng trên TikTok có sao không?

Vì nhiều lý do khác nhau như: không có tiền để lấy hàng, đặt nhầm hoặc không còn nhu cầu dùng sản phẩm đó…  nên nhiều người đã boom hàng (không nhận hàng). Vậy boom hàng trên TikTok Shop có bị làm sao không? TikTok có xử lý hành vi boom hàng hay không? Tính đến thời điểm hiện tại hệ thống TikTok vẫn chưa có những biện pháp xử lý khắc khe đối với trường hợp khách hàng boom hàng. Vì thế mà khi boom hàng bạn sẽ không bị xử lý, bị phạt tiền hay gì cả.

Tuy nhiên nếu bạn boom hàng trên TikTok thì hệ thống sẽ ghi nhận bạn là người mua hàng không tốt và sẽ bị ảnh hưởng, mất đi nhiều quyền lợi mua hàng sau này. Ngoài ra khi bạn đặt hàng không lấy thì người bán/ chủ shop sẽ lưu thông tin của bạn lại và khi bạn vào cửa hàng họ đặt hàng thì sẽ không đặt được. Đồng thời, nếu đơn hàng người mua đã đặt nhưng không nhận có giá trị lớn hoặc boom 1 lúc nhiều đơn thì người bán sẽ có những bài đăng bóc phốt lên các trang mạng xã hội gây ảnh hưởng lớn đến quá trình mua hàng online sau này của bạn.

» Tìm Hiểu: Trả hàng trên TikTok có tốn phí không

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết được giải đáp cho thắc mắc không nhận hàng TikTok Shop có sao không? Để quá trình mua sắm online trên TikTok hiệu quả bạn cần nhận các đơn hàng đã đặt của mình để không làm ảnh hưởng đến Shop/ người bán cũng như Shipper.