TikTok Shop đang là nền tảng bán hàng trực tuyến được nhiều người sử dụng bởi khả năng tiếp cận người mua dễ dàng. Tuy nhiên người bán cần phải nắm rõ chính sách của ứng dụng, không phải sản phẩm nào cũng được phép đăng bán. Vậy những sản phẩm không được bán trên TikTok Shop là sản phẩm nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

những sản phẩm không được bán trên TikTok Shop

Danh sách sản phẩm bị cấm bán TikTok Shop

Tổng hợp những sản phẩm không được bán trên TikTok Shop

Mỗi khi đăng bán sản phẩm người bán phải đảm bảo rằng mặt hàng mình đăng bán tuân thủ chính sách mà TikTok Shop đặt ra. Theo đó, cần bỏ túi các sản phẩm bị cấm bán trên TikTok Shop sau đây để không nhập hàng về và đăng bán nhé!

» Xem Ngay: Tại sao không tải được ảnh sản phẩm lên TikTok Shop? Cách xử lý

1. Rượu bia, thuốc lá

 • Rượu bia – các loại đồ uống có cồn như: rượu vang, bia, rượu mạnh… câu lạc bộ rượu/dịch vụ đăng ký mua/nhận sản phẩm rượu, thiết bị dùng để nấu rượu hoặc các sự kiện rượu được tài trợ. Mục này bao gồm các sản phẩm thay thế không có cồn hoặc không chứa cồn và nước ngọt có ga được trình bày dưới dạng đồ pha chế rượu.
 • Thuốc lá điếu và các sản phẩm từ Thuốc lá: xì gà, sản phẩm thuốc lá, thuốc lá điện tử, hộp đựng thuốc lá, shisha cùng các sản phẩm và dịch vụ liên quan khác… đều bị cấm bán trên TikTok Shop.

2. TikTok Shop cấm bán vũ khí, súng và đạn

Tương tự như Shopee, TikTok Shop không cho đăng bán các loại vũ khí bao gồm súng, chất nổ, dao, kiếm, bình xịt và các đồ vật khác được thiết kế để gây nguy hại cho mọi người.

3. Cấm bán ma túy 

Tất cả các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp), thuốc các loại, dụng cụ sản xuất/sử dụng để tiêm chích ma túy, thuốc giải trí và thuốc theo toa, chế phẩm bổ sung CBD… không được đăng bán.

4. Thuốc và thiết bị y tế trái phép

Bạn không được phép đăng bán bất kỳ loại thuốc, vitamin, sản phẩm thảo dược hoặc sản phẩm nào khác cần kê đơn hoặc phải được cung cấp hoặc bán bởi bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác; các sản phẩm thuốc không được cấp phép và các sản phẩm thảo dược hoặc vi lượng đồng căn làm thuốc hoặc tuyên bố về sức khỏe có chứa Cannabidiol (CBD), các cannabinoids khác hoặc cây gai dầu, thực phẩm chức năng…

5. Sản phẩm và dịch vụ tình dục

Các đồ dùng cá nhân và đồ chơi giải trí của người lớn, bao gồm: nội dung khiêu dâm, đồ chơi tình dục, sản phẩm bôi trơn và trang phục gợi dục, bao gồm một số loại đồ lót như áo corset và quần lót lọt khe thuốc kích dục…

Đồng thời hệ thống cũng không cho phép đăng tải các dịch vụ hẹn hò, quan hệ tình dục hoặc hộ tống, bao gồm cả dịch vụ trực tiếp hoặc trực tuyến…

» Tìm Hiểu Thêm: Cách khắc phục đăng sản phẩm lên TikTok Shop thất bại

6.  Sản phẩm thú cưng, động vật

Không được mua hoặc bán động vật, động vật sống, vật nuôi và thú cưng. Các bộ phận/sản phẩm thuộc cơ thể động vật của Tê giác, Đười ươi, Voi, động vật có nguy cơ hoặc bị đe dọa tuyệt chủng… Tuy nhiên hệ thống cho phép bạn được bán các sản phẩm sau:
•  Các sản phẩm dành cho động vật như: đồ chơi, quần áo, vòng cổ, lồng, thức ăn…
•  Các dịch vụ cho thú cưng như dắt chó đi dạo, chăm sóc thú cưng, quán cà phê thú cưng, làm đẹp cho thú cưng, huấn luyện thú cưng…
•  Cho phép nội dung quảng cáo liên quan đến hoạt động nhận nuôi động vật do các đơn vị sau thực hiện: các tổ chức phi chính phủ (NGO), tổ chức phi lợi nhuận (NPO) và trại nuôi động vật đi lạc (không quảng cáo dịch vụ nhận nuôi vật nuôi thuộc giống tốt hoặc bất kỳ lời mời tham gia lai tạo vật nuôi nào).

7. Sản phẩm bảo mật và quyền riêng tư

TikTok Shop cấm đăng bán những sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Cụ thể là sản phẩm đánh cắp thông tin cá nhân của người khác, những sản phẩm có thể xâm phạm tài sản của một bên thứ ba, những sản phẩm có thể đánh cắp tài sản của người khác hay những sản phẩm hoặc dịch vụ hỗ trợ hành vi giả mạo…

8. Những sản phẩm của Quân đội, Chính phủ

Tất tần tật các vật phẩm và thiết bị do chính phủ, cảnh sát hoặc quân đội cấp đều không được phép đăng bán. Đơn cử là những sản phẩm sau:

 • Quân phục, biển báo và thẻ nhận dạng biển số đăng ký xe.
 • Các chứng chỉ, văn bằng và tài liệu do chính phủ cấp, hoặc các bản sao giống nhau .
 • Hệ thống đèn hoặc còi báo động khẩn cấp chính thức, gậy điện giật, đèn sáng, còng tay, còi cảnh sát…

9. Các sản phẩm bị cấm khác

 • Không cho phép các sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của thương hiệu hoặc chủ sở hữu quyền khác.
 • Nghiêm cấm việc bán các sản phẩm giả mạo.
 • Hàng hóa bị đánh cắp không phải là tài sản của người bán, hoặc được lấy thông qua các phương tiện bất hợp pháp.
 • Sản phẩm bị thu hồi, đình chỉ bán.
 • Các dịch vụ kế toán & thuế, dịch vụ pháp lý và dịch vụ nhập cư.
 • Dịch vụ mai mối kết hôn với người nước ngoài.
 • Sản phẩm hóa chất độc hại, buôn bán nội tạng và bộ phận cấy ghép trên cơ thể người, phá thai, dịch vụ xác định giới tính trước khi sinh, buôn bán động thực vật hoang dã được bảo vệ, dịch vụ tang lễ.

» Bạn Có Biết: Cách lấy voucher giảm giá trên TikTok Shop ai cũng làm được

Trên đây là thông tin chi tiết về các sản phẩm bị cấm/ hạn chế bán qua TikTok Shop. Chúc bạn đăng bán sản phẩm thành công và nhận được nhiều đơn đặt hàng từ người mua.